10 mẹo cần có khi vệ sinh nhà cửa

Những mẹo tẩy vết bẩn sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức dọn dẹp nhà cửa đáng kể đấy.

1. Vết bẩn trên bếp.

Để làm sạch mặt bếp do thức ăn tràn ra, đầu tiên hãy để chúng nguội, sau đó tách từng thứ ra. Lấy một miếng rửa bát, cho nước rửa bát rồi làm sạch mặt bếp. Không sử dụng xà phòng rửa chén thông thường, nó sẽ không tẩy được những vết mảng bám của thức ăn. Đợi 15 phút, sau đó dùng một miếng bọt biển ấm để kiểm tra kiểm nó có thể lau được chưa. Nếu nó vẫn chưa gỡ ra hẳn, thì hãy thêm một vài giọt nước nữa và đợi thêm 15 phút sau đó lau sạch

2. Những mẫu nhỏ, những giọt súp, và nhiều loại thức ăn khác đã khô dính vào khung và dụng cụ hút mùi của bếp. Khi quá khó rửa, hãy ngâm chút với một chút nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng, khoảng 1/4 muỗng xà phòng là đủ. Đợi khoảng nữa giờ, rửa sạch và lau khô.

3. Bề mặt của bếp bị che phủ bởi dầu mỡ.

Sử dụng giấm trắng được bảo quản trong bình xịt. để  một chút giấm lên một miếng vải mềm và lau trên mặt bếp, tránh những bề mặt xốp hoặc đá Granit. Nếu dầu mỡ quá nhiều, sử dụng một miếng vải sợi ngâm trong chất tẩy nhờn pha với nước. Và đừng quên lau chùi nóc tủ lạnh, chúng cũng khá nhờn. 

 

4. Những vết ố trên các dụng cụ dùng thép không gỉ.

Mặc dù thép không gỉ vẫn mới tinh như khi mới ra lò, nhưng bạn có thể nhận thấy ràng rất khó làm sạch các vết ố và vết bẩn trên chất liệu này. Để loại bỏ chúng, hãy làm ẩm bề mặt bằng loại vải có sợi nhỏ. Nếu có vết bám dầu mỡ, để làm sạch chúng, rửa chúng bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch nước chanh thơm ammonia ( không để gió thổi vào phòng bếp khi bạn đang sử dụng dung dịch ammonia). Lau khô bằng vải mềm.

5. Các vết bẩn trên bồn rửa mặt trong nhà tắm

Nếu sợ rằng việc chà rửa sẽ khiến trầy xước bề mặt, bạn có thể sử dụng một số bột đánh bóng. Làm ướt bề mặt một cách cẩn thận, rắc một vài thìa bột đánh bóng lên trên các vết bẩn. sử dụng vải ẩm hoặc miếng bọt bienr để chà các vết bẩn.

6. Xà phòng cặn dính lại trên tường nhà tắm hoặc bồn tắm.

Rất khó để loại bỏ tất cả chúng cùng một lúc. Sử dụng miếng vải sợi sạch với 1/2 chén nước chanh tươi, 1/2 chén giấm trắng tinh khiết, 1/2 chén nước natri hidrocacbonat, nhẹ nhàng chà chúng lên bề mặt. Có thể sử dụng nước cọ rửa không làm xước bề mặt, đợi 15 phút trước khi lau vết bẩn. Để ngăn xà phòng cặn tích tụ trở lại, và không làm sạch hàng tuần, sử dụng một chiếc chỗi cao su quét hết những xà phòng dư trong nước trong khi xả nước trong phòng tắm.

7. Keo vuốt tóc tích tụ trên bề mặt bồn tắm

Sử dụng một miếng vải nhúng vào nước ấm để lau sạch. Nếu biện pháp này không hiệu quả, thử một vài giọt gel xà phòng chanh ammonia để làm sạch bằng cách chà xát. Hoặc thử 1/2 chén nước với một vài giọt xà phòng tẩy rửa chuyên dụng, rắc thêm một chút bột Natri Hidrocacbonat lên trên bề mặt vải. Hãy đợi một vài phút trong mỗi lần, và rửa sạch và lặp đi lặp lại vài lần

8. Bụi bẩn phủ trên cửa kính phòng tắm.

Sử dụng giấm trắng dạng bình xịt, hoặc sử dụng sản phẩm chuyên dụng loại bỏ cặn xà phòng, tránh sản phẩm có tính chất ăn mòn, vì nó có thể làm xước mặt kính của bạn. Sau khi làm sạch sử dụng một chút dầu bóng chiết xuất chanh hoặc sáp bôi lên trên kính để tránh tính tụ nước. Để tránh tích tụ bạn cũng có thể dùng chổi cao su sau khi tắm vòi hoa sen. Dùng bàn chải nilon để chà những vết bẩn trong các khe và góc.

9. Bụi bẩn trên các màng, rèm cửa sổ.

Không sử dụng các sản phẩm làm sạch, nó chỉ làm các mangf bẩn hơn mà thôi. Sử dụng một miếng vải khô, đóng phẳng màng lại và lau từ bên này sang bên kia, từ trên xuống dưới, sau đó quay lại lau mặt sau.

10. Vết bẩn trong đèn chùm.

Ít nhất 1 - 2 lần/ năm, hãy lau sạch chúng. Bóng đèn bẩn chiếu sáng kém hơn bóng đèn sạch khoảng 20%.

 

 

Tags:

CHI NHÁNH CẦN THƠ

ĐC: 291,Đường 30/4,Phường xuân khánh,Quận ninh kiều TPCT

CHI NHÁNH NHA TRANG

ĐC: 125/8 Đường cao minh phi,Phước Đồng,Nha Trang,Khánh Hòa

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

ĐC: 236/6,Đường lê trọng tấn ,An khê,Thanh Khê ,Đà Nẵng

CHI NHÁNH HÀ NỘI

ĐC: 43 Bạch Đằng , Chương Dương, Hoàn kiếm,Hà nội , Việt Nam