Cách làm sạch thảm trải sàn không dùng hóa chất

Khi giặt thảm trải sàn chúng ta thường phải sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp, tuy nhiên việc này lại không tốt cho sức khỏe. Hãy sử dụng nguyên liệu tự nhiên để loại bỏ bụi bám, vết bẩn, trả lại sự mềm mại, sạch sẽ cho những tấm thảm trong nhà bạn.

giặt thảm

Rải Baking Soda đều trên thảm, để qua đêm, sau đó hút sạch để khử mùi hôi của thảm.

Baking soda

Vi nhng vết bn cng đầu, bn trn dm vi banking soda to ra mt loi hmng, dán nó nê vết bn, đợi cho ngm khong 10 phút sau đó lau bng khăn sch. Để khmùi sau khi git thm, bn đợi thm khô, ri banking soda đều trên thm, để qua đêm, sau đó hút sch.

Gim

Hòa 1 phn gim trng vi nước ri chế vào trong mt bình xt. Xt dung dch trc tiếp lên thm, đợi cho dung dch ngm t5 đến 10 phút, dùng bàn chi chà đều lên bmt thm. Nếu bn sdng máy chà sàn để git thm là tt nht. Dung dch này có thnhanh chóng xlý nhng vết bn như vết thc ăn, nước tiu vt nuôi….

Bt mì

Dùng 300g bt m, 50g mui tinh và 50g bt thch cao, dùng nước hòa thành h, cho thêm vào mt ít rượu trng, cho lên bếp đun nóng đánh đều, để ngui cho khô li rc vào chthm bbn, dùng bàn chi hoc vi nhung để lau cho đến khi bt khô trthành dng bt, thy thm sch dùng máy hút bi sch cn bt là được.

Cách giặt thảm tốt nhấtMui

Vi loi làm bng si đay, bn hãy pha dung dch nước mui tht đậm. Dùng gimm thm nước mui vut dc theo si. Tuyt đối không nên dùng nước lnh vì slàm cho thm bthâm xám li.

Nước soda

Đối vi nhng vết bn mi chcn rvài git soda lên vết bn, để sùi bt trong vài phút. Sau đó dùng khăn khô thm nước và chùi tht kthì có thể đánh bt được vết bn.

Kem co râu

Có thdùng kem co râu bôi trc tiếp lên vết bn để ty trên thm và sau đó lau nhnhàng vi mt miếng vi m.

Oxy già

cách giặt thảm

Bn nên làm sch vết bn càng sm càng tt, đặc bit là vết bn do rượu đỏ và cà phê.

Bn để vết bn càng để càng lâu, chúng càng khó lau. Cách đơn gin là bn trn ¼ chén oxy già vi 2 thìa canh bt ntrong mt bình xt. Oxy già sloi bvết và bt nskhmùi.

Xt dung dch trong bình trc tiếp lên vết bn. Bn dùng miếng vi nhchà đi chà li vết sau đó ra li nhnhàng và tiếp tc chà. Bn tiếp tc xt thêm mt ít dung dch lên chỗ đó, ri để trong 15 phút.

Thm quanh khu vc bn và hôi bng miếng gi; chà đi chà li cho đến khi nó sch. Sau đó, bn ly gikhô chà xát li khu vc đó cho bt m ước. Bn nên dùng qut để đẩy nhanh quá trình làm khô. Cui cùng, bn rc bt nlên đó và làm sch nó. Bt nsloi bcác mùi hôi còn li.

Máy hút bi

Bn cũng có thsdng máy hút bi để vsinh khi thm bn. Khi dùng máy hút bi, bn phi để ý cu trúc si thm để đưa máy theo chiu si. Nếu bn đưa máy ngược li chiu si, không nhng thm không sch mà bi còn quay li thm và thm xơ đi.

 

Với các cách trên, bạn sẽ có thể tự vệ sinh thảm nhà mình hoặc công ty một cách nhanh chóng tiện lợi không cần đến dịch vụ làm sạch 

 

CHI NHÁNH CẦN THƠ

ĐC: 291,Đường 30/4,Phường xuân khánh,Quận ninh kiều TPCT

CHI NHÁNH NHA TRANG

ĐC: 125/8 Đường cao minh phi,Phước Đồng,Nha Trang,Khánh Hòa

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

ĐC: 236/6,Đường lê trọng tấn ,An khê,Thanh Khê ,Đà Nẵng

CHI NHÁNH HÀ NỘI

ĐC: 43 Bạch Đằng , Chương Dương, Hoàn kiếm,Hà nội , Việt Nam