Cách xử lý mùi khó chịu trong nhà

Nếu phòng không thông thoáng, nhà bạn sẽ có mùi axit carbonic ảnh hưởng tới sức khỏe. Để khử mùi, bạn mở các cửa ra, rồi nhỏ lên bóng đèn trong phòng một vài giọt nước hoa, không khí trong phòng sẽ thơm mát, dễ chịu.
Trong nhà bạn hẳn sẽ có rất nhiều loại mùi từ nhà vệ sinh, tường hay đồ ăn. Bạn cần một vài cách xử lý để có môi trường thơm tho hơn.
Sử dụng hương liệu tự nhiên hoặc có sẵn để khử mùi hôi

Át mùi tanh khi chiên thịt, cá

Các loại cá biển hay cá thịt không còn tươi thường có mùi tanh khó chịu. Để át mùi tanh, bạn chỉ cần cho vào bếp lửa một cục đường nhỏ. Mùi thơm của đường cháy khét sẽ át mùi tanh.

Khử mùi dầu hạt cải

Có thể dùng dầu hạt cải để rang lạc 1 lần, sau đó dùng dầu này để xào nấu thức ăn, mùi của dầu hạt cải sẽ không còn nữa. Không những thế, thức ăn còn thơm hơn. Ngoài ra, dầu sau khi dùng rang lạc cũng có thể để trộn với nộm, sẽ rất thơm.

Khử mùi tanh của dầu rán cá

Sau khi rán cá, lượng dầu vẫn còn nhiều. Đừng vội đổ đi, hãy cho vào dầu một vài đoạn hành, gừng, hạt tiêu đảo lên cho vàng. Sau đó, cho một nắm bột mì vào chảo nóng, bột mì gặp nóng sẽ chìm xuống đáy chảo. Vớt các thứ đã cho vào mỡ ra, rót phần mỡ trên ra bát (không dùng phần mỡ dưới đáy). Phần mỡ phía trên không còn mùi tanh của cá và có thể tái sử dụng.

Khử mùi hôi của thịt dê

Cho vào nồi nấu thịt dê một ít vỏ hạt dẻ hoặc đậu xanh để vừa giúp hết mùi hôi vừa tăng vị thơm ngon cho món thịt.

Nếu xào thịt dê, cho vào nồi 2-3 vỏ hạt đào hoặc mấy quả sơn trà, vừa khử mùi vừa làm thịt nhanh chín.

Hoặc khi xào bạn cũng có thể cho vào một củ cà rốt có chọc lỗ để khử mùi.

Nếu lúc nấu bạn không khử mùi, thì sau khi luộc, hấp, cắt thịt thành miếng, bạn cho vào nồi nước sôi, cho thêm một ít dấm (50g dấm cho 1kg thịt), thịt sẽ hết mùi hôi.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Lấy bã chè phơi khô, đốt cháy cho khói hun lên trong nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ biến mất.

Khử mùi axit carbonic

Nếu phòng không thông thoáng, nhà bạn sẽ có mùi axit carbonic ảnh hưởng tới sức khỏe. Để khử mùi, bạn mở các cửa ra, rồi nhỏ lên bóng đèn trong phòng một vài giọt nước hoa, không khí trong phòng sẽ thơm mát, khó chịu.

Khử mùi ammoniac

Nếu để bô vệ sinh trong phòng thì rất khó tránh mùi này. Nếu vậy, trước khi đi ngủ, bạn đốt một vài tờ giấy loại ở trong bô (không dùng cho bô nhựa), sẽ hết mùi này.
Tags:

CHI NHÁNH CẦN THƠ

ĐC: 291,Đường 30/4,Phường xuân khánh,Quận ninh kiều TPCT

CHI NHÁNH NHA TRANG

ĐC: 125/8 Đường cao minh phi,Phước Đồng,Nha Trang,Khánh Hòa

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

ĐC: 236/6,Đường lê trọng tấn ,An khê,Thanh Khê ,Đà Nẵng

CHI NHÁNH HÀ NỘI

ĐC: 43 Bạch Đằng , Chương Dương, Hoàn kiếm,Hà nội , Việt Nam