Hướng dẫn diệt côn trùng tại nhà hiệu quả

Hướng dẫn diệt côn trùng tại nhà hiệu quả

Việc phải sống trong một môi trường thiếu vệ sinh với sự có mặt của nhiều loại côn trùng sẽ khiến bạn gặp phải những nguy cơ rất nguy hiểm về sức khỏe. Muỗi gián côn trùng, chuột bọ là những loài mang trong mình rất nhiều khuẩn và các dịch tả, là mầm bệnh rất dễ lan truyền cho con người.

 

Làm sao để diệt côn trùng tại nhà

Diệt côn trùng có rất nhiều cách, tuy nhiên tùy vào môi trường và địa hình có thể có những hình thức khác nhau phù hợp nhất.

Để tiêu diệt muỗi bạn có thể sử dụng thuốc xịt muỗi, thường xuyên xịt muỗi vào những khu vực có sự xuất hiện của muỗi. Thường xuyên kiểm tra các chai lọ, bể xung quanh nhà, phát quang bụi rậm để không có nơi cho muỗi sinh sôi nảy nở.

Sử dụng lưới điện để tiêu diệt muỗi, ngày nay có các dòng vợt diệt muỗi...

Gián là loài côn trùng sống không thể thiếu nước, hãy tìm tất cả những chỗ rò rỉ nước trong nhà bạn, và sửa chữa chúng, sẽ ngăn cho gián không có nơi sống và không có môi trường để sinh sôi nảy nở.

Gián là loài thích gặm nhấm, vì vậy, thức ăn đồ dùng cần được quét dọn và làm sạch thường xuyên. Gián là loài côn trùng có mùi hôi và luôn ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho con người.

Diệt gián bằng bã thuốc là một cách thường được dùng trong các nhà hàng khách sạn lớn. Với phương pháp này, phapi mất 2 đến 3 tuần có thể diệt được hết gián trong nhà bạn.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng, xịt vào những ngóc ngách trong nhà, tuy nhiên hình thức này không những tiêu diệt được muỗi gián kiến, nó còn có tác hại đến con người. Vì vậy, nếu gia đình bạn có trẻ em, thì không nên sử dụng hình thức diệt côn trùng bằng thuốc xịt.

Sử dụng bẫy gián, bạn có thể ra thú y mua bẫy gián. Khi vào trong, gián không thể thoát ra được, hình thức này còn được sử dụng cho cả chuột. Hình thức này được sử dụng với địa hình khi chủ nhà nắm rõ đường di chuyển của côn trùng.

Ngoài những cách diệt côn trùng kể trên, có rất nhiều cách dân gian sử dụng, có thể là dùng long não để trong quần áo, nhà vệ sinh..vì con trùng rất ghét mùi long não.Hoặc là phương pháp đèn quang, côn trùng sợ ánh sáng, sự có mặt của ánh sáng khiến côn trùng sợ và không dám xuất hiện.

Ngoài ra, còn có một số chất tự nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như là tinh dầu bạc hà, vỏ cam, quýt tỏi, và cây xả...

Chúc các bạn có thể áp dụng tốt các phương pháp trên giúp đuổi được côn trùng, tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất vẫn là xây dựng một môi trường trong sạch, vệ sinh sạch sẽ, không có rác. Chỉ như vậy thôi cũng khiến côn trùng không thể sinh sôi nảy nở được.

 

Tags:

Để lại lời nhắn

CHI NHÁNH CẦN THƠ

ĐC: 291,Đường 30/4,Phường xuân khánh,Quận ninh kiều TPCT

CHI NHÁNH NHA TRANG

ĐC: 125/8 Đường cao minh phi,Phước Đồng,Nha Trang,Khánh Hòa

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

ĐC: 236/6,Đường lê trọng tấn ,An khê,Thanh Khê ,Đà Nẵng

CHI NHÁNH HÀ NỘI

ĐC: 43 Bạch Đằng , Chương Dương, Hoàn kiếm,Hà nội , Việt Nam