Phát động diệt muỗi phòng chống Zika và sốt xuất huyết

Phát động diệt muỗi phòng chống Zika và sốt xuất huyết

Tại lễ phát động, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên kêu gọi toàn thể nhân dân cùng tích cực tham gia các hoạt động diệt muỗi, loăng quăng ngay tại nơi sinh sống, làm việc để phòng, chống dịch bệnh do virus Zika và bệnh sốt xuất huyết. 

Đồng thời đề nghị các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức phát động chiến dịch phòng, chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết tại các địa phương; quyết tâm không để dịch bệnh do virus Zika xâm nhập vào địa bàn tỉnh, khống chế không để sốt xuất huyết bùng phát thành dịch lớn.

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: Tại nước ta, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh giáp ranh với Phú Yên là Khánh Hòa đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh Zika. Nguy cơ virus Zika xâm nhập vào tỉnh Phú Yên là rất lớn.  

                     

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 Trong tháng 3-2016, số ca mắc sốt xuất huyết giảm khoảng 50% so với tháng 2-2016. Toàn tỉnh có hơn 1.000 ca mắc sốt xuất huyết, 29 ổ dịch, không có trường hợp nào tử vong. 

Ngành Y tế đã triển khai điều tra côn trùng, tổng vệ sinh diệt bọ gậy, xử lý hóa chất phòng, chống dịch bệnh, nhưng vẫn cần sự chung tay của tất người dân tham gia diệt muỗi, loăng quăng để loại trừ mầm bệnh.

Tags:

Để lại lời nhắn

CHI NHÁNH CẦN THƠ

ĐC: 291,Đường 30/4,Phường xuân khánh,Quận ninh kiều TPCT

CHI NHÁNH NHA TRANG

ĐC: 125/8 Đường cao minh phi,Phước Đồng,Nha Trang,Khánh Hòa

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

ĐC: 236/6,Đường lê trọng tấn ,An khê,Thanh Khê ,Đà Nẵng

CHI NHÁNH HÀ NỘI

ĐC: 43 Bạch Đằng , Chương Dương, Hoàn kiếm,Hà nội , Việt Nam